แสดงกระทู้

This section allows you to view all posts made by this member. Note that you can only see posts made in areas you currently have access to.


Topics - Uploader

หน้า: 1 [2] 3 4 5 6 7 ... 60
26
Game PC Forum / Terraria: Journey's End
« เมื่อ: มีนาคม 22, 2022, 10:32:44 AM »

Terraria ผลงานของทางค่าย Re-Logic ที่ได้ทำตัวเกมออกมาเป็นรุปแบบของ 2D action platformer ผสมกับการเล่นแบบ Sandbox ในการสร้างบ้านและคราฟสิ่งต่างๆ ผลที่ได้นั้นเรียกว่าออกมาประสบความสำเร็จเป็นอย่างสูง จนกลายมาเป็นแม่แบบให้กับเกม 2D action sandbox ในยุคหลังๆ

เมื่อพูดถึงตัวเกมนั้น ก็ต้องเรียกได้ว่าเป็นการผสมผสานที่ลงตัวระหว่างการสร้างและการบู๊จริงๆ ถ้าจะให้กล่าวสั้นๆ มันคือเกมแนวสองมิติกระโดดยิงบอสที่มีการสร้างบ้านนั่นเอง ผู้เล่นจะได้วิ่งตะล๊อกๆ ตามหาวัตถุดิบในการสร้างที่พักเล็กๆ เอาตัวรอดจากมอนกิ๊กก๊อกที่ดันฆ่าเราตอนต้นเกมได้ ก่อนจะพยายามเอาตัวรอดจากฝูงซอมบี้ในเวลากลางคืนเพื่อเริ่มต้นเช้าวันใหม่อย่างสดใส และเริ่มออกล่าวัตถุดิบใหม่เพื่อจะสร้างอาวุธที่ดีขึ้นหรือบ้านที่ใหญ่ขึ้น สวยขึ้นก็แล้วแต่แนวการเล่นของแต่ละคน บางคนก็ชิ่งไปไล่ตะลุยบอสรัวๆ ก็ไม่ผิดกฎกติกาแต่อย่างใด

ตัวเกมเองเมื่อเริ่มเล่นก็จะทำการสร้างโลกขึ้นมาแบบสุ่ม (ที่ผู้เล่นปรับค่าบางส่วนได้บ้าง) ทำให้ในบางโลกอาจจะมีลักษณะอย่างหนึ่งหรือมีวัตถุดิบเฉพาะอยู่ ในขณะที่อีกโลกอาจจะมีลักษณะอีกอย่างหนึ่งหรือเอาตัวรอดได้ง่ายกว่าในช่วงแรก ซึ่งก็เป็นทั้งในแง่ของความแตกต่างและความท้าทายในการตามหาของที่ต้องการกันไป

ด้านการเล่นนั้นมีลักษณะที่เรียบง่ายตามสไตล์ 2D action platformer ทำให้เล่นและเข้าใจได้ง่าย แต่ก็มีความลึกที่ทำให้ผู้เล่นเก่งๆ สามารถคิดค้นทริคและเทคนิคในเกมมาใช้ในการเล่นเพื่อเอาชนะศัตรูยากๆ ได้ง่ายขึ้น แทนที่จะกระโดดยิงไปยิงมาเฉยๆ รวมไปถึงการสร้างสิ่งต่างๆ นั้นก็ง่ายไม่จำเป็นต้องจำสูตรการวางอะไรให้วุ่นวาย ของครบเป็นอันสร้างได้ทันทีเมื่ออยู่หน้าเครื่องก่อสร้าง ประกอบกับการที่สามารถเล่นได้ทั้ง Single Player และ Multiplayer ทำให้ตัวเกมนั้นตอบรับกลุ่มผู้เล่นได้มากขึ้นมาก และยังไม่กินเครื่องเท่าไหร่อีกด้วย

GENRE: Action, Adventure, Indie, RPG
DEVELOPER: Re-Logic
PUBLISHER: Re-Logic
RELEASE DATE: 17 May, 2011
27
Game PC Forum / STRANGER OF PARADISE FINAL FANTASY ORIGIN
« เมื่อ: มีนาคม 20, 2022, 10:37:48 AM »

ถึงเวลาฆ่าเคออสแล้ว
จาก Team Ninja (Nioh, Ninja Gaiden, Dead or Alive) มาพร้อมกับการทดลองแบบใหม่กับซีรีส์ FINAL FANTASY

แจ็คและพันธมิตรของเขา แอชและเจ๊ด พลุ่งพล่านไปด้วยแรงบันดาลใจที่จะเอาชนะเคออสขณะที่พวกเขาเปิดประตูสู่ที่บูชาเคออส แต่ก็ยังมีความเคลือบแคลงใจอยู่ พวกเขาใช่นักรบแห่งแสงอย่างที่คำทำนายได้ว่าไว้จริงหรือไม่

ก้าวเข้าสู่โลกของดาร์คแฟนตาซีและสนุกไปกับการต่อสู้ที่เต็มไปด้วยแอคชั่นที่น่าตื่นเต้น

คุณลักษณะสำคัญ
การต่อสู้ที่ลึกและหลากหลาย
ดำดิ่งลงสู่ชุดกระบวนท่าต่างๆ ที่ต่างกันไปอย่างมากโดยอิงจากอาวุธที่ใช้เพื่อเปลี่ยนคอมโบ ปลดล็อกท่าโจมตีใหม่ๆ ผ่านการอัปเกรด และเพิ่มความเชี่ยวชาญเฉพาะอาชีพที่ช่วยเพิ่มความหลากหลายของชุดสกิลของแจ็คและเพื่อนๆ ของเขา ตามแบบเกม Final Fantasy แบบคลาสสิก HP MP และโพชั่นก็ต้องทำให้สมดุลพร้อมกับความสามารถโล่วิญญาณที่ใช้ได้จำกัดเพื่อลดความเสียหายที่เข้ามา ทั้งหมดนี้ในแบบเรียลไทม์ ในการเปลี่ยนแปลงแบบใหม่นี้ การพักที่จุดเซฟจะนำศัตรูกลับมาเพื่อให้ง่ายต่อการฟาร์มและสร้างสมดุลระหว่างความเสี่ยง/รางวัล

การปรับแต่งตัวละครที่หลากหลาย
อุปกรณ์สวมใส่แต่ละชื้นไม่เพียงแค่เปลี่ยนค่าสถานะพื้นฐานเท่านั้น แต่ยังช่วยเพิ่มความดาร์คแฟนตาซีที่มีสไตล์ด้วย สวมใส่อุปกรณ์หลายชิ้นให้เป็นชุดไม่เพียงแค่ช่วยให้ได้รูปลักษณ์ที่สมบูรณ์เท่านั้น แต่ยังเพิ่มโบนัสค่าสถานะให้กับปาร์ตี้ของคุณด้วย ตารางสกิลแบบอิงอาชีพจะช่วยสร้างปาร์ตี้ที่สนับสนุนกันและกันด้วยความสามารถและการโจมตีพิเศษต่างๆ ที่สามารถปิดจุดอ่อนและเสริมความแกร่งได้ ปรับแต่งปาร์ตี้ให้ตรงกับสไตล์การเล่นของคุณ

คมดาบและมนต์คาถาที่ปลายนิ้วคุณ
แม้ว่า Team Ninja จะมีความเชี่ยวชาญในการสร้างการต่อสู้ที่เข้มข้น เวทมนตร์ก็สามารถใช้ได้ทั้งในและนอกการต่อสู้ ใช้พลังของธาตุต่าง ๆ เพื่อกำจัดอุปสรรคที่ขวางทางและเปิดเส้นทางใหม่ ทะลวงผ่านตามสภาพแวดล้อมต่าง ๆ เพื่อพบกับไอเทมใหม่ ๆ และใช้ประโยชน์จากความสามารถของศัตรู แย่งความสามารถเหล่านี้มาและใช้การโจมตีของมันกลับไปเองเพื่อควบคุมฝูงศัตรู เพื่อโจมตีจุดอ่อนและเพิ่มประสิทธิภาพของคอมโบ

Genres: Action, RPG, Action-Adventure, Adventure
Developer: KOEI TECMO GAMES CO., LTD.
Publisher: Square Enix
Release Date: 03/18/22
28
Game PC Forum / Syberia: The World Before
« เมื่อ: มีนาคม 20, 2022, 10:25:05 AM »

Syberia: The World Before เรื่องราวภาคต่อในซีรี่ส์ Syberia โดยจะเน้นการถ่ายทอดเรื่องราวของอดีตและปัจจุบัน บอกเล่าผ่านสองตัวละครที่มีความเชื่อมโยงกันในท้ายที่สุด

เรื่องราวของเหตุเกิดขึ้นในสองช่วงเวลาที่แตกต่างกัน นั่นคือปี 1937 และ 2004 โดยในช่วงปีก่อนจะเล่าถึง Dana Roze นักเปียโนที่ต้องเข้าไปพัวพันกับความลับบางอย่าง ส่วนในปี 2004 เป็น Kate Walker ตัวเอกของซีรีส์ที่ได้ทำการสำรวจเหมือง ซึ่งจะค่อยๆคลี่คลายความเชื่อมโยงระหว่างเธอกับ Dana

รูปแบบของเกมจะเป็นการผจญภัยไขปริศนาเช่นเดียวกับในเกมในภาคก่อนๆ

GENRE: Adventure
DEVELOPER: Microids Studio Paris
PUBLISHER: Microids
RELEASE DATE: 19 Mar, 2022
29
Game PC Forum / ANNO: Mutationem
« เมื่อ: มีนาคม 19, 2022, 07:50:04 PM »

ANNO: Mutationem แอคชั่นผจญภัยสวยสังหาร เปิดฉากตะลุยโลกไซเบอร์
ANNO: Mutationem เป็นเกมภายใต้โปรเจ็กต์ของ China Hero Project แพลตฟอร์มสนับสนุนเงินทุนสัญชาติจีนเพื่อสตาร์ตอัพพัฒนาเกม มีโลกไซเบอร์พังก์ในอนาคตเป็นฉากหลัง มาพร้อมกราฟิก 2D ผสม 3D เพื่อนๆ ได้สวมบทเป็น Ann มือสังหารพระกาฬสาวลุยเดี่ยวออกทำภารกิจสุดอันตรายในมหานครแห่งไฟนีออนที่มีองค์กรอาชญากรรมสุดร้ายกาจอยู่เบื้องหลัง และเต็มไปด้วยกลุ่มลึกลับนอกกฎหมายกับสิ่งมีชีวิตสุดประหลาดเหนือคำบรรยาย

เกมเพลย์ของ ANNO: Mutationem มีความยูนิคจากการใช้กราฟิก 2D ร่วมกับ 3D มีความเป็นแอคชั่นตะลุยด่านแบบเกม 2D แพลตฟอร์มเมอร์ และเกมสำรวจแบบ 3D ตัวละครมือสังหารสาวมาพร้อมสกิลต่อสู้บู๊กระจายจัดได้ทั้งฟาด ยิง หวดคอมโบ หรือใช้ระเบิดถล่มแหวกทางไปใส่เดี่ยวกับเหล่าบอสตัวเบิ้ม แผนที่เมืองในเกมมีขนาดใหญ่และซับซ้อน มีนครใต้ดินที่ผู้เล่นสามารถตระเวณสำรวจไปได้ทั่วอย่างอิสระเพื่อจะพบกับเรื่องราวที่ซ่อนอยู่ พลอตเรื่องออกแนวดาร์กและแหวกชวนดราม่า มีระบบคราฟติ้งไอเท่ม อัปเกรดสกิลความสามารถและค่าพลัง รวมถึงอุปกรณ์เกียร์ต่างๆ และสามารถเก็บรวมรวมชิพมาใช้โมดิฟายอาวุธให้สุดตามชอบ

GENRE: Action, Adventure, Indie, RPG
DEVELOPER: ThinkingStars
PUBLISHER: Lightning Games
RELEASE DATE: 17 Mar, 2022
30
Game PC Forum / SpellForce 3: Fallen God [v161554.339115]
« เมื่อ: มีนาคม 19, 2022, 04:19:07 PM »

บัญชาเหล่าโทรลล์และนำทางพวกเขาในการเดินทางอันยิ่งใหญ่ในทวีป Urgath ที่แฝงไปด้วยอันตราย ในฐานะหัวหน้าเผ่า Moonkin เผ่าที่ถูกพรานเถื่อนล่างาและโรคร้ายบีบออกจากบ้านเกิด ชะตาชีวิตของเหล่าโทรลล์อยู่ในมือคุณแล้ว

เกี่ยวกับเกมนี้
เผ่าโทรลล์ที่เหลือน้อยและเรร่อนของคุณมีจุดหมายเพียงหนึ่งเดียว: การเอาตัวรอด พรานเถื่อนสุดโหดมากมายที่ได้ออกล่างาอันมีค่าของคุณ รวมทั้งร่างกายที่อ่อนล้าจากโรคภัยล้วนทำให้ความหวังของคุณริบหรี่ จนกระทั่งเอลฟ์แปลกหน้าผู้เป็นหัวหน้าเผ่า Akrog ได้เสนอหนทางรอดให้กับคุณ: คุณต้องชุบชีวิตเทพเจ้าที่ล่วงลับไปแล้วขึ้นมา

ฟีเจอร์:
เกมที่ผสมผสานกันอย่างลงตัวระหว่าง RTS และ RPG: SpellForce 3: Fallen God รวมระบบการเล่นแบบ RTS และ RPG เข้าด้วยกันเพื่อการผสมผสานที่น่าตื่นเต้นระหว่างการเล่าเรื่องและการต่อสู้แบบเรียลไทม์สุดอลังการ
เกมและเรื่องราวที่แยกออกมาแบบสแตนด์อโลน: Fallen God คือส่วนเสริมแบบสแตนด์อโลนสำหรับ SpellForce 3 คุณไม่จำเป็นต้องคุ้นเคยกับเรื่องราวของ SpellForce 3 หรือ SpellForce 3: Soul Harvest เพื่อที่จะเล่นเกมนี้
แคมเปญแบบเล่นคนเดียว: มาพร้อมกับเรื่องราวที่มืดมนและน่าหลงใหลของเหล่าโทรลล์ที่ถูกเข้าใจผิดมาช้านานและการต่อสู้เพื่อเอาชีวิตรอดของพวกเขา โดยเกมมีความยาวประมาณ 20 ชั่วโมง
ปรับแต่งฮีโร่ของคุณ: ผสมผสานสายทักษะและความสามารถเพื่อสร้างฮีโร่ที่สมบูรณ์แบบสำหรับกลยุทธ์ของคุณ
สำรวจทวีปใหม่: สำรวจ Urgath และไขความลึกลับของมันโดยใช้การโต้ตอบเฉพาะตัวระหว่างฮีโร่กับโลก
สร้างอาวุธอันทรงพลัง: กอบกู้อาวุธและชุดเกราะในตำนานจากเผ่าพันธุ์อื่นๆ เพื่อให้โทรลล์ของคุณได้เปรียบในการต่อสู้
นำทัพของคุณสู่ชัยชนะ: ฝึกกลยุทธ์การต่อสู้ของคุณในระบบ RTS แบบแบ่งส่วนที่ดียิ่งขึ้นกว่าเดิม
ชนะศึกใหญ่: ใช้ข้อดีของยูนิตแต่ละตัวให้เกิดประโยชน์สูงสุดเพื่อชัยชนะ
ดื่มด่ำไปกับ Urgath: เพลิดเพลินไปกับเพลงประกอบแนวแฟนตาซีแสนไพเราะและกราฟิกในมุมมองจากด้านบนสุดล้ำ

GENRE: RPG, Strategy
DEVELOPER: Grimlore Games
PUBLISHER: THQ Nordic
RELEASE DATE: 4 Nov, 2020


31
Game PC Forum / HighFleet
« เมื่อ: มีนาคม 19, 2022, 04:04:31 PM »

ABOUT THIS GAME
In a world with no memory of its past. The House of Sayadi sends its thousand-ton military ships to the skies. Stirring the peace of nations inhabiting the earth they strive to bring back what they have lost.

As a commander of the Sayadi Task Force you’ve been sent to regain control of the rebellious Kingdom of Gerat by whatever means necessary. To succeed will require careful exploration, clever resource management, cautious diplomacy and building a fleet capable of ruling the skies unchallenged.

But maybe a much greater destiny awaits you in this journey. As this forsaken land still hides the mysterious prophecies of a long forgotten past.

GENRE: Action, Adventure, Indie, Strategy
DEVELOPER: Konstantin Koshutin
PUBLISHER: MicroProse Software
RELEASE DATE: 27 Jul, 2021
32
Game PC Forum / Forza Horizon 5 - Premium Edition [v1.435.64.0]
« เมื่อ: มีนาคม 19, 2022, 01:02:09 PM »

Forza Horizon 5 สำหรับภาคใหม่นี้จะมีฉากหลังอยู่ที่ประเทศเม็กซิโก โดยในภาคนี้จะมีโหมดใหม่ในชื่อ Expedition mode ซึ่งผู้เล่นจะได้โลดแล่นในโลกเปิดกว้างของประเทศ Mexico อย่างไร้ขีดจำกัด พร้อมด้วยรถแบรนด์ดังระดับโลกให้เลือกขับขี่หลายร้อยคัน อย่างที่ทีมงานได้บอกว่าไว้นี่จะเป็นเกม Forza Horizon ที่มีขนาดใหญ่ที่สุดเท่าที่เคยมีมา

GENRE: Action, Adventure, Racing, Simulation, Sports
DEVELOPER: Playground Games
PUBLISHER: Xbox Game Studios
RELEASE DATE: 9 Nov, 2021
33
Game PC Forum / Monster Energy Supercross - The Official Videogame 5
« เมื่อ: มีนาคม 19, 2022, 12:39:51 PM »

ABOUT THIS GAME
Hold on fast to the handlebar of your bike because a new chapter of the series has finally arrived. Try Monster Energy Supercross - The Official Videogame 5 and discover the quintessence of indoor supercross!

BUILD YOUR SUCCESS
The road to become a true champion starts here. With the new career mode, you'll have to prove your skills on two-wheel bikes to be able to win glory!Win the first races in the "Futures" Category. Improve your technique as a "Rookie" by starting out in the 250SX class. Create your team after signing with a sponsor or join an existing one. Throw open the doors of the entire championship by becoming a real "Pro" to challenge the heroes of the 450SX class and achieve ultimate success.

SHAPE COUNTS
Keep your rider in shape by going through 5 preparation levels.In Supercross 5, training sessions, race results and injuries affect your rider's conditions. Are you ready to keep everything under control?

COMPOUND
Explore, practice and improve your performance in the new Compound! Do it alone or with 3 friends, or race against them on one of the 5 fantastic tracks available.

TRACK EDITOR
Unleash your imagination and build the perfect track with the Track Editor. Use and mix together the modules inspired by the tracks of the official races, share your creations with the community and race on the tracks made by the other players.

MULTIPLAYER
Discover all the ways to enjoy Supercross 5 with your friends. Challenge other players online in breath-taking races by putting your abilities to the test.
And, finally, the very much in demand Split Screen mode has arrived, providing double challenges to the last jump. Fun multiplied by 2!

E-SPORT
For the second year in a row, E-sport is confirmed in the Supercross series. What are you waiting for? Are you ready to accept the challenge?

GENRE: Racing, Simulation, Sports
DEVELOPER: Milestone S.r.l.
PUBLISHER: Milestone S.r.l.
RELEASE DATE: 17 Mar, 2022
34
Game PC Forum / Two Point Hospital: Speedy Recovery
« เมื่อ: มีนาคม 19, 2022, 12:31:11 PM »

Two Point Hospital เกมแนวบริหารจัดการสร้างโรพยาบาลที่มี Concept น่าสนใจ ไม่เหมือนเกมทั่วไป เพราะเน้นความตลกขบขำมากกว่าจะซีเรียสจริงจัง โรคที่พบในเกมจะเป็นโรคสมมติที่ไม่มีอยู่จริง เช่น Lightheadness (โรคหัวหลอดไฟ), โรค Pandemic (โรคหัวกระทะ!) และโรคอีกมากมายที่จะทำให้คุณอบยิ้มและหัวเราะเมื่อพบเจอ ไหนจะวิธีการรักษาที่ยียวนไม่แพ้กันอีก

การเล่นจะเน้นด้าน Management หรือการบริหารด้วย คุณต้องทำการสร้างตั้งแต่ Counter ประชาสัมพันธ์ ไปจนห้องของคุณหมอไว้ตรวจโรค ห้องพยาบาลไว้สำหรับ Admit คนไข้ ไปจนห้องเฉพาะทางอย่างห้องผ่าตัด สิ่งที่อัพเกรดขึ้นจากภาคดั้งเดิมในปี 1997 คือ กราฟิกที่ดูนุ่มนวลสบายตา สีแนวโทน Pastel

ส่วนเอกลักษณ์ของการพากย์ของเหล่าประชาสัมพันธ์จอมกวนยังคงอยู่แบบเดิมทุกประการ จะประกาศเรียกหมอหรือพยาบาลให้ไปประจำห้องตรวจ หรือ บางทีก็แซวไม่ก็ประจานคนไข้! UI ต่างๆ ยังคงมีความคล้ายต้นฉบับในแบบที่ปรับปรุงให้ดูสบายตาขึ้น ไม่รกรุงรัง เรียกได้ว่าทำออกมาไม่เสียชื่อบารมีเกมเดิมเลยทีเดียว

การเล่นจะแบ่งเป็นด่านเช่นเดิม โดยคุณสะสมดาวเพื่อปลดล็อคด่านใหม่ๆ ใน Map ซึ่งจะมีเนื้อเรื่องพอประมาณ เช่น ไปยังเขตหนาว ไปยังโซนคนรวย หรือไปยังเขตโรงงานที่มีไฟฟ้าลั่วไหล โดยแต่ละด่านจะเกี่ยวข้องกับโรคที่รักษา

Genre: Indie, Simulation
Developer: Two Point Studios
Publisher: SEGA
Release Date: 1 Mar, 2022


35
Game PC Forum / Dungeons & Dragons: Dark Alliance - Echoes of the Blood War
« เมื่อ: มีนาคม 19, 2022, 12:24:54 PM »

Dungeons & Dragons: Dark Alliance เป็นเกมแอ็กชันสวมบทบาทในมุมมองบุคคลที่สามผลงานของทีมงาน Tuque Games ที่เป็นการสานต่อจิตวิญญาณของเกม Baldur’s Gate: Dark Alliance เกมในซีรีส์ Dark Alliance ในจักรวาลเกมกระดาน Dungeons & Dragons

Dungeons & Dragons: Dark Alliance จะมีฉากหลังอยู่ในโลกที่เต็มไปด้วยความหนาวเย็นที่ชื่อว่า ไอซ์วินด์ เดล (Icewind Dale) โดยเป็นเหตุการณ์ที่อยู่ในไทม์ไลน์หลักของโลก “Forgotten Realms” และเป็นเหตุการณ์หลังจากนิยาย “Crystal Shard” นิยายเล่มแรกของในชุด “The Icewind Dale Trilogy” และเล่มที่สี่ของในชุด “The Legend of Drizzt” ของ อาร์.เอ. ซัลวาทอร์ (R. A. Salvatore)

“หลังจากเหตุการณ์ใน Crystal Shard เจ้าสิ่งของชิ้นนี้ก็ได้กลายเป็นที่รู้จักกันไปทั่วอย่างรวดเร็ว และเหล่าสัตว์ประหลาดก็ปรากฏตัวออกมาอีกครั้งในดินแดน “ไอซ์วินด์เดล” เพื่อทวงสิ่งที่มันคิดว่าเป็นเจ้าของกลับคืน” เจฟ แฮตเทน หัวหน้าทีมพัฒนา Tuque Games อธิบาย

โดยผู้เล่นจะต้องออกต่อสู้กับบรรดาฝูงสัตว์ประหลาดต่างๆ มากมาย ไม่ว่าจะเป็น บีโฮลเดอร์ (Beholder) , ยักษ์น้ำแข็ง, และมังกรขาว โดยภารกิจของผู้เล่นก็คือการรวมรวมกำลังและสร้างความแข่งแกร่งเพื่อเอาชนะเหล่าสัตว์ประหลาดเหล่านี้ให้ได้

ซึ่งเกมจะให้เราได้รับบทเป็นหนึ่งในสี่ตัวละครเอกของเรื่องที่มาจากนิยายในชุด The Legend of Drizzt ที่ประกอบไปด้วย คัตทิบรี (Catti-brie) , ดริซท์ ดู เออเดน (Drizzt Do’Urden) , วูล์ฟการ์ (Wulfgar) , และ บรูเอนอร์ แบทเทิลแฮมเมอร์ (Bruenor Battlehammer) ซึ่งตัวละครแต่ละตัวก็จะมีความสามารถและแนวทางการเล่นที่แตกต่างกันออกไป โดยที่ผู้เล่นจะได้รับสกิลใหม่ๆ หลังจากเสร็จสิ้นจากภารกิจหรือปราบบอสของด่านได้ โดยยิ่งเกมดำเนินไปการผจญภัยมันก็จะยิ่งยากขึ้นเท่านั้น แต่เกมก็จะให้รางวัลเป็นอาวุธและชุดเกราะต่างๆ เพื่อนำมาอัปเกรดให้กับตัวละครของผู้เล่นตลอดเวลา ซึ่งทางทีมงานยังได้บอกอีกด้วยว่าระบบความก้าวหน้าของตัวละครในเกมนี้จะไม่พึ่งพาการสุ่มมากเหมือนเกมในแนวเดียวกัน ตัวอย่างเช่น หากผู้เล่นพบเจอกับอุปกรณ์สวมใส่ที่มีการให้พลังในสายการเล่นที่ต้องการแล้วผู้เล่นก็สามารถนำอุปกรณ์ชิ้นดังกล่าวมาอัปเกรดให้เลเวลทัดเทียมกับเลเวลของตัวละครได้ทันที

โดยในการต่อสู้นั้นตัวละครแต่ละตัวก็จะมีท่าทางการโจมตีที่แตกต่างกันออกไป แต่โดยหลักรูปแบบการโจมตีก็ยังคงแบ่งออกเป็นการโจมตีเบา, โจมตีหนัก, และการหลบหลัก ซึ่งตัวละครแต่ละตัวก็จะมีพลังพิเศษให้เลือกใช้งานและยังมีท่าไม้ตายและการโจมตีบางอย่างเป็นที่รูปแบบเฉพาะตัว โดยทางทีมงานเรียกระบบการต่อสู้ในเกมนี้ว่า “Emergent Combat System” ที่ผู้เล่นไม่จำเป็นต้องจดจำรูปแบบของลำดับปุ่มมากนักในการทำคอมโบต่างๆ ซึ่งทางทีมงานต้องการให้ระบบการต่อสู้สามารถมอบความลื่นไหลและมีความเท่ให้กับผู้เล่นเป็นหลักนั่นเอง

โดยตัวเกม Dungeons & Dragons: Dark Alliance จะสามารถเล่นได้ทั้งแบบเล่นคนเดียว และเล่นร่วมกับเพื่อนแบบ co-op ที่ผู้เล่นคนอื่นๆ สามารถมาเล่นร่วมกันได้ตลอดเวลา ที่เกมรองรับการเล่น 4 ผู้เล่นจากตัวละครทั้ง 4 ตัวของเกม โดยตัวเกมจะมีฉากให้ได้เล่นกันถึง 21 ฉากซึ่งเป็นฉากที่ทีมงานได้มีการออกแบบเอาไว้อย่างประณีต และแน่นอนว่าเกมยังมีระบบที่เรียกว่า Challenge Ratings หรือ World Tier แบบเดียวกับเกมอย่าง The Division หรือ Outriders อีกด้วยที่จะทำให้การเล่นเกมไปเรื่อยมีความท้าทายมากขึ้น

GENRE: Action, RPG
DEVELOPER: Tuque Games
PUBLISHER: Wizards of the Coast
RELEASE DATE: 15 Mar, 2022


36
Game PC Forum / Cheat Day
« เมื่อ: มีนาคม 19, 2022, 12:17:06 PM »

ABOUT THIS GAME
Long ago, a witch trapped two demons in different rooms and hid the passwords of the rooms in the house, in case someone needed them. Your wife is captured by a third demon, a demon trying to free the other two. You cut a deal with the capturer of your wife, the passwords for her life. Your goal is to find the passwords and free her.

While you are searching the house you will have some unwelcome visitors, you should have nerves of steel to stay alive.

About the game:
This is a one player first-person horror game with a storyline
This game will make you feel too many different emotions
You should keep an eye on your flashlight because batteries run out after some time
Foods like apples and bananas are used to restore your health
You can acquire an ax and a pistol to protect yourself
The game has an inventory system, use your space wisely

GENRE: Action, Indie, RPG
DEVELOPER: McHunter Studio
PUBLISHER: McHunter Studio
RELEASE DATE: 15 Mar, 2022
37
Game PC Forum / Dawn of the Monsters
« เมื่อ: มีนาคม 19, 2022, 12:04:19 PM »

Dawn of the Monsters นอกจากมีผู้พิทักษ์ขนาดมหึมาที่เล่นได้, ระบบ Local co-op และภารกิจให้ทำมากกว่า 35 ภารกิจแล้ว Dawn of the Monsters ยังมีเนื้อเรื่องและตัวละครที่น่าสนใจ

เรื่องราวเริ่มต้นขึ้นในปี 2036 เมื่อสัตว์ประหลาดที่เรียกว่า Nephilim มาบุกโลก มนุษย์จึงจัดตั้งกองกำลังเฉพาะกิจ DAWN (Defense Alliance Worldwide Network) เพื่อตอบโต้ภัยคุกคาม รวมถึงส่ง 4 ผู้พิทักษ์ขนาดมหึมาคือ Megadon, Ganira, Aegis Prime และ Tempest Galahad ออกไปต่อสู้กับเหล่าสัตว์ประหลาด

นอกจากนี้เกม Dawn of the Monsters ยังได้ศิลปินชื่อดังมาร่วมงานเช่น ชินจิ นิชิกาวะ (Shinji Nishikawa), แมตต์ แฟรงก์ (Matt Frank), ยูจิ คาอิดะ (Yuji Kaida), แซนเดอร์ แคนนอน (Zander Cannon) และอีเจ ซู (EJ Su)

GENRE: Action, Adventure
DEVELOPER: 13AM Games, WayForward
PUBLISHER: WayForward
RELEASE DATE: 15 Mar, 2022
38
Game PC Forum / Before We Leave - The Wasteland
« เมื่อ: มีนาคม 15, 2022, 05:39:08 PM »

Before We Leave คือเกมสร้างเมืองที่ปราศจากความรุนแรงในมุมที่อบอุ่นของจักรวาล ดูแลเหล่า Peeps ของคุณและสิ่งแวดล้อมรอบๆ ตัวพวกเขาไปพร้อมกับการสร้างและรื้อฟื้นอารยธรรมขึ้นมาใหม่ ตั้งถิ่นฐานในดินแดนและดาวเคราะห์ดวงใหม่ พร้อมกับหลีกหนีจาก Space Whale อันหิวโหย

ค้นพบสิ่งที่สาบสูญไปอีกครั้ง และทะนุบำรุงอารยธรรมที่เกิดขึ้นใหม่ของคุณใน Before We Leave เกมสร้างเมืองที่ปราศจากความรุนแรงในมุมที่อบอุ่นของจักรวาล เพาะปลูก เก็บเกี่ยว และจัดการทรัพยากรเพื่อช่วยให้ถิ่นฐานของคุณเจริญเติบโต และแบ่งปันสินค้าระหว่างพื้นที่หกเหลี่ยมและดาวเคราะห์ใกล้ๆ คุณ ผ่อนคลายและขยายโครงสร้างสังคมที่กำลังเติบโตของคุณ และสร้างระบบสุริยะที่เต็มไปด้วยดาวเคราะห์ที่มีความสุขในแบบที่คุณต้องการ แต่ไม่ใช่ทุกอย่างที่จะราบรื่นอย่างที่คุณหวัง ใช้ไหวพริบและวิจัยหาทางแก้ปัญหาเพื่อเอาชนะความท้าทายที่บรรพบุรุษของคุณเคยเผชิญหน้ามาก่อน

ฟีเจอร์
สร้างถิ่นฐานสำหรับ Peeps กลุ่มคนมาใหม่ของคุณ
ค้นพบและวิจัยเทคโนโลยีโบราณรอบๆ ตัวคุณ
จัดการระดับทรัพยากร มลพิษ และความสุขเพื่อไม่ให้ทำพลาดซ้ำรอยบรรพบุรุษของคุณ
ทำการค้าระหว่างถิ่นฐานต่างๆ ของคุณผ่านทางทะเลและอวกาศ
สำรวจชีวนิเวศที่มีเอกลักษณ์ทั้ง 6 บนเกาะต่างๆ ที่มีอยู่ในทุกรูปร่างและทุกขนาด
ปกป้องเหล่า Peeps จากสิ่งมีชีวิตจากอดีตกาลที่คืบคลานอยู่ในกาแล็กซี

เรื่องราว
Peeps ของคุณได้อาศัยอยู่ใต้ดินมาหลายชั่วอายุคน พวกเขาคิดถึงแสงแดดที่สาดส่องมาบนผิว เศษดินระหว่างนิ้วเท้า และความรู้สึกจั๊กจี้เวลามีแมลงวันบินมาเกาะจมูก พวกเขาขึ้นมาบนดิน เปี่ยมไปด้วยความสงสัย แต่ไม่รู้เลยว่าจะปลูกพืชอย่างไร ยกเว้นมันฝรั่ง เริ่มสร้างอารยธรรมที่สูญหายของพวกเขาขึ้นมาใหม่ โดยการหาที่อยู่อาศัย ค้นพบเทคโนโลยีโบราณ และขยายสังคมที่เกิดขึ้นมาใหม่นี้ไปยังทวีป และดาวเคราะห์ดวงอื่นๆ

GENRE: Casual, Indie, Simulation, Strategy
DEVELOPER: Balancing Monkey Games
PUBLISHER: Team17
RELEASE DATE: 13 May, 2021


39
Game PC Forum / Lawn Mowing Simulator - Dino Safari
« เมื่อ: มีนาคม 15, 2022, 05:32:55 PM »

งานตัดหญ้าจะไม่น่าเบื่ออีกต่อไป กับเกมใหม่ที่เราจะได้จำลองมาเป็นคนสวนอย่าง Lawn Mowing Simulator เกมที่ผู้เล่นจะได้สนุกไปกับการตัดหญ้า ที่จะได้ไปทำงานตัดหญ้าตามบ้านต่าง ๆ ไปจนถึงคฤหาสน์ และพระราชวัง

ตัวเกมมีรถตัดหญ้าที่ได้รับลิขสิทธิ์แท้ใส่เข้ามาในเกม ทั้งจากยี่ห้อ Toro, SCAG และ STIGA ต่างมากันอย่างครบครันถึง 12 รุ่น และสามารถอัพเกรดรถได้อีกด้วย โดยผู้เล่นจะต้องเช็คทั้งความสูงต่ำของสนาม ตั้งค่าความสูงของใบมืด รวมถึงการเช็คสภาพเครื่องยนต์ เพื่อให้การทำงานเป็นอย่างเต็มประสิทธิภาพ รวมถึงอุปกรณ์แต่งส่วนอื่นๆ มากมายให้ใช้งาน

ตัวเกมมีหลากหลายโหมดให้เล่น อาทิ Career Mode, Free Mode, Challenge Mode เป็นต้น โดยนอกจากการแต่งสวนแล้ว ผู้เล่นยังสามารถขยายธุรกิจตนเอง เปิดเป็นบริษัท และจ้างพนักงานได้อีกด้วย

GENRE: Simulation
DEVELOPER: Skyhook Games
PUBLISHER: Curve Games
RELEASE DATE: 23 Nov, 2021
40
Game PC Forum / Valley of the Dead: MalnaZidos
« เมื่อ: มีนาคม 15, 2022, 05:20:43 PM »

ABOUT THIS GAME
If you like horror and survival games, MalnaZidos, set during the Spanish Civil War, puts us in the shoes of characters from both sides, who will have to put aside their differences and join forces to survive a zombie pandemic.

Daring mix between a survival game, stealth and shooter, full of action with a story told in 2D visual novel format with a careful and spectacular finish.

An incredible adventure through open levels, forests, dark dungeons and abandoned villages with Jan, Matacuras, De Cruz, Mecha, Rafir, Brodsky and Sor Flor as protagonists, do you dare?

GENRE: Action, Adventure
DEVELOPER: Gammera Nest
PUBLISHER: Gammera Nest
RELEASE DATE: 12 Mar, 2022
41
Game PC Forum / Grand Theft Auto V [v1.0.2545.0 / v1.58]
« เมื่อ: มีนาคม 14, 2022, 02:11:37 PM »

Grand Theft Auto V หรือ GTA 5 จะมีทำโหมดการเล่นมุมมองแบบ First person shooter เพิ่มเข้ามาในแพรตฟอร์ม PC, PS4 และ Xbox one โหมดการเล่นมุมมอง FPS ของ GTA V ไม่ใช่แค่เปลี่ยนเป็นมุมมองนี้แค่ตอนยิงปืนเท่านั้น แต่ตอนเดิน ทำภารกิจ ปล้นธนาคาร ขี่มอเตอร์ไซค์ ขับรถ ขับเครื่องบิน ฯลฯ ทุกอย่างเป็น FPS หมด คุณจะได้รู้สึกเหมือนเล่นเกมยิง FPS ในฉากที่กว้างใหญ่มากๆ ยิ่งกว่า Battlefield เสียอีก สำหรับตัวเกมจะถูกปรับปรุงมากมายในหลายส่วน โดย Rockstar สัญญาว่าใน Version ปรับปรุงนี้ เราจะได้เห็น อาวุธใหม่ ยานพาหนะชนิดใหม่ มีกิจกรรมใหม่ๆให้ได้เล่น มีสัตว์ป่าสายพันธุ์ใหม่ และสุดท้ายตัวเกมจะถูกเพิ่มเพลงใหม่ๆเข้าไปในเกมมากกว่า 100 เพลงเลยทีเดียว

Genre: Action, Adventure
Developer: Rockstar North
Publisher: Rockstar Games
Release Date: 14 Apr, 2015
42
Game PC Forum / THE KING OF FIGHTERS XV [v1.02.1]
« เมื่อ: มีนาคม 14, 2022, 02:04:48 PM »

ทำลายความคาดหวังทุกอย่าง!
อยู่เหนือขีดจำกัดของคุณด้วย KOF XV! ตั้งแต่เกมเปิดตัวครั้งแรกในปี 1994 เกมต่อสู้ซีรีส์ KOF ก็ได้ยกระดับความตื่นเต้นมาตลอด ด้วยตัวละครที่มีเสน่ห์ และระบบเกมที่มีเอกลักษณ์ ผ่านมาแล้วหกปีหลังจากการเปิดตัวเกมภาคล่าสุดในซีรีส์ และบัดนี้ KOF XV ได้อยู่เหนือกว่าเกมภาคก่อนๆ ทั้งในด้านกราฟิก ระบบ และประสบการณ์ออนไลน์!

นักสู้ที่เลือกเล่นได้ 39 คน เมื่อเกมเปิดตัว!
ตัวละครผู้โด่งดังสุดคลาสสิก ฮีโร่ และวายร้ายที่ฟื้นคืนชีพมาจากความตาย ผู้ท้าทายใหม่ๆ และอีกมากมาย! การต่อสู้ในฝันที่ยิ่งใหญ่ที่สุดในประวัติศาสตร์ KOF กำลังจะเริ่มต้นขึ้นแล้ว!

เรื่องราวของ KOF มาถึงช่วงไคลแม็กซ์แล้ว!
KOF Saga ล่าสุดจะดำเนินเรื่องราวต่อจากเกมภาคก่อนใน Story Mode ครั้งนี้ เรื่องราวจะมาถึงช่วงไคลแม็กซ์สุดมัน!

ที่สุดแห่งระบบการต่อสู้ของซีรีส์เกมนี้
นอกจากระบบการต่อสู้เป็นทีม 3 ต่อ 3 แบบดั้งเดิมของซีรีส์ แล้ว KOF XV ยังเพิ่มกลไก "SHATTER STRIKE" เข้ามาอีกด้วย สนุกไปกับแอ็คชันของเกมที่รวดเร็ว และเมามันอย่างที่ไม่เคยมีมาก่อน!

การเล่นออนไลน์ที่ง่ายดายและหลากหลาย
มีการนำการส่งเน็ตโค้ดย้อนกลับเพื่อลดอาการค้างในการต่อสู้ออนไลน์ นอกจากนี้ ยังมีตัวเลือกการต่อสู้มากมาย ซึ่งให้คุณปรับแต่งวิธีการเล่นได้ตามใจชอบ!

KOF XV เปี่ยมไปด้วยเนื้อหาให้คุณได้สนุกเพลิดเพลิน
มาพร้อมกับแกลเลอรีภาพยนตร์และตัวอย่างเสียง และสถานีดีเจใหม่ที่มีเพลงฮิต 300 เพลงจากซีรีส์ KOF และอื่นๆ

GENRE: Action
DEVELOPER: SNK CORPORATION
PUBLISHER: SNK CORPORATION
RELEASE DATE: 17 Feb, 2022
43
Game PC Forum / Crusader Kings III [v1.5.1]
« เมื่อ: มีนาคม 12, 2022, 07:25:48 PM »

Crusader Kings III เกมแนว RTS จากค่าย Paradox Interactive คะแนนรีวิวรอบสื่อ โดยได้คะแนนเต็ม 100 จาก IGN 8 เต็ม 10 จาก Gamespot และ 94 เต็ม 100 จาก PCGamer นอกจากนี้ยังมีสื่ออีกหลายเจ้า ให้คะแนนอยู่ในระดับ 9 หรือ 90 คะแนนขึ้นไปแทบทั้งสิ้น โดยคะแนนเฉลี่ยบน Metacritic ในตอนนี้อยู่ที่ 91 คะแนนจาก 100

Crusader Kings เป็นตระกูลเกมแนววางแผนบริหารอาณาจักร แต่โฟกัสจะอยู่ที่ระบบเจ้าขุนมูลนายในยุคกลาง และจุดเด่นไม่ได้อยู่ที่การขยายถิ่นฐาน แต่อยู่ที่เนื้อเรื่องของตัวละครและการบริหารอำนาจของอาณาจักรในยุคกลาง โดยตัวละครแต่ละตัวจะมีความสามารถและลักษณะจำเพาะ รวมถึงสามารถ เกิด แก่ เจ็บ ตาย แต่งาน พร้อมได้ค่าสถานะจากเหตุการณ์ต่างๆ ตลอดชีวิต เช่น ถ้าตัวละครกษัตริย์รบแพ้ อาจติดสถานะ “กลัวสงคราม” หรือ “บาดเจ็บ” อย่างถาวร

นอกจากนี้ตัวละครยังสามารถแต่งงาน มีลูกได้ (ถ้าในครอบครัวมีลูกกันเอง ลูกออกมาผิดปกติได้ด้วย) โดยมีระบบ DNA ที่สืบทอดลักษณะต่างๆ จากรุ่นสู่รุ่น และในภาคนี้ยังเพิ่มโมเดลตัวละครแบบสามมิติ ที่หากเป็นตัวลูก ก็จะสร้างขึ้นจากส่วนผสมของหน้าตาตัวละครพ่อแม่ และสามารถเปลี่ยนแปลงได้แบบไดนามิก แสดงอายุ อาการบาดเจ็บ หรืออาการเจ็บป่วยของตัวละครได้ นอกจากนี้ยังเพิ่มระบบความเครียด ที่อาจทำให้ตัวละครเกิดสถานะ “ติดเหล้า” “เสเพล” และยังเหตุการณ์ใหม่ๆ อีกเพียบ

GENRE: RPG, Simulation, Strategy
DEVELOPER: Paradox Development Studio
PUBLISHER: Paradox Interactive
RELEASE DATE: 1 Sep, 2020
44
Game PC Forum / InfraSpace [v9.0.198|Early Access]
« เมื่อ: มีนาคม 12, 2022, 06:59:57 PM »

InfraSpace เกมสร้างเมืองไซไฟ วางโครงสร้างพื้นฐานการขนส่งบนดวงดาว ขุดเหมืองจัดการสายการผลิตต่างๆ เกมแนวๆ นี้ เลี่ยงได้ก็เลี่ยง เพราะเล่นเป็นเมื่อไหร่ ติดหนึบติดหนับจนไม่เป็นอันทำอะไรแล้ว

GENRE: Indie, Simulation, Strategy, Early Access
DEVELOPER: Dionic Software
PUBLISHER: Dionic Software
RELEASE DATE: 15 Oct, 2021
45
Game PC Forum / Project Zomboid [v41.66 | Early Access]
« เมื่อ: มีนาคม 12, 2022, 06:41:17 PM »

เกม Project Zomboid ทีมพัฒนาก็ได้ใส่คำถามเข้าไปด้วยว่า ‘คุณจะตายยังไง?’ …ดันไม่ถามเลยนะว่าจะอยู่รอดยังไง ด้วยการที่เกมมีระบบกลางวันกลางคืน หมายความว่าเมื่อแสงอาทิตย์ได้ดับลงไปเราก็ต้องพึ่งแสงไฟจากเทียน หลอดไฟอะไรก็ว่าไป ทั้งหมดนี้เราต้องหาวัตถุดิบมาสร้างเองครับ ทำเอานึกถึง Minecraft เลยใช่ไหมล่ะ นอกจากนั้นแล้วก็ยังมีการสร้างบ้านที่พักอาศัยกันฝูงซอมบี้ที่จะเข้ามาทำร้ายเราอีกด้วย แหม่ อย่างกับ The Sims อีกสิ่งที่น่าสนใจและผมค่อนข้างชอบจากที่ดูวีดิโอเกมเพลย์สั้นๆก็คือเรื่องการมองเห็น ถึงแม้เกมจะเป็นการมองแบบ Isometric view คือการมองจากด้านบนแบบเอียงๆ แต่มันก็ไม่ได้หมายความว่าเราจะมองเห็นรอบด้านเสมอไปแบบเดียวกับพวกเกม Diablo หรอกนะครับ เพราะฉะนั้นเวลาจะเดินไปที่ไหนก็ต้องระวังซอมบี้มาจ๊ะเอ๋ได้ตลอดเวลาเพราะการมองเห็นของเรานั้นขึ้นอยู่กับทิศทางการมองของเราเท่านั้น นอกจากนั้นเกมก็ยังใส่ความเป็นนักสำรวจเข้าไปเพราะมันคือเป้าหมายหลักของเกมเอาชีวิตรอดที่จะหาทรัพยากรไปเรื่อยๆ แต่ก็ไม่โหดร้ายเสียทีเดียว เกมยังนำเสนอระบบการทำฟาร์มเข้าไปด้วยครับ

GENRE: Indie, RPG, Simulation, Early Access
DEVELOPER: The Indie Stone
PUBLISHER: The Indie Stone
RELEASE DATE: 8 Nov, 2013
46
Game PC Forum / Medieval Dynasty - Digital Supporter Edition [v1.2.0.1]
« เมื่อ: มีนาคม 12, 2022, 02:01:49 PM »

Medieval Dynasty เกมแอคชั่นธีมยุคกลางแบบ Survival RPG Open World ซึ่งเป็นผลงานจากทีมพัฒนา Render Cube จะพาเพื่อนๆ ทุกคนต้องหาทางเอาชีวิตรอดในยุคระบบศักดินาสวามิภักดิ์ ที่อยู่ภายใต้การปกครองของเหล่าขุนนางทั้งปวง ซึ่งเป็นสมัยที่บรรดาชาวไร่ชาวนาต่างก็ใช้ชีวิตอย่างลำบากมาก แต่โชคดีที่มีจอมหัวใสคนหนึ่งคิดแผนการขยายอาณาเขตและพื้นที่ให้กับทุกหมู่บ้านของพวกเขาขึ้นมาเพื่อความเป็นอยู่ของทุกคนให้ดียิ่งขึ้น

และรวมไปถึงอาศัยทักษะฝีมือการล่าสัตว์เพื่อเก็บอาหารให้กับชาวบ้าน (กับตัวเองด้วย) และอาศัยทักษะฝีมือด้านการต่อสู้เพื่อป้องกันตัวจากสัตว์ป่าดุร้ายหรือเหล่ากลุ่มโจรปล้นชิงทรัพย์ แล้วจากนั้นก็รวบรวมทรัพยากรต่างๆ เพื่อนำมาคราฟเป็นอุปกรณ์งานฝีมือ / ก่อสร้างบ้านเรือน / ชิ้นส่วนขยายอาณาเขตหมู่บ้าน พร้อมกับหมั่นคอยบริหารสมดุลระหว่างพลังชีวิต - ค่าพลังงาน - ค่าความหิว - ค่ากระหายน้ำ สามารถอยู่รอดให้นานที่สุดเท่าที่จะทำได้ ส่วนทีเหลือจะขอจำแนกพวกระบบฟีเจอร์ต่างๆ ของตัวเกมทั้งหมดออกเป็นดังต่อไปนี้นะคะ

ฟีเจอร์เจ๋งๆ โดนๆ
• Medieval Dynasty พัฒนาด้วยขุมพลังเอนจิ้น Unreal Engine 4 ในการรังสรรค์ภาพกราฟิกและฉากสถานที่ต่างๆ สวยงามแบบสมจริงสุดๆ

• ตัวเกมจะแบ่งฤดูกาลออกเป็น 4 ช่วง ได้แก่ ฤดูใบไม้ผลิ, ฤดูร้อน, ฤดูใบไม้ร่วง และฤดูหนาว ซึ่งตามมาด้วยระบบเปลี่ยนแปลงสภาพอากาศ + ระบบเวลากลางวันกลางคืนที่ส่งผลต่อสภาพแวดล้อมในการทำฟาร์มอยู่ไม่น้อยเลยล่ะค่ะ

• ด้วยความที่ทางทีมพัฒนาต้องการนำเสนอความสมจริงเป็นแก่นหลักขับเคลื่อนตัวเกม จึงส่งผลให้สภาพแวดล้อมต่างๆ นั้นมีปฏิกิริยาตอบสนองต่อการเคลื่อนไหวที่ใกล้เคียงกับความเป็นจริง ไม่ว่าจะเป็นความพลิ้วไหวของต้นไม้ใบหญ้า, ผลไม้ที่ร่วงหล่นจากที่สูง, การเก็บรวบรวมเศษหิน, การชุดเจาะถ้ำ และอีกมากมาย

• 18 อาคาร / สิ่งก่อสร้างที่มีความแตกต่างหลากหลายระดับ ตั้งแต่เพิงฟางแบบบ้านๆ ไปจนถึงแมนชั่นที่ก่อสร้างด้วยหินล้วนๆ

• ระบบคราฟที่สามารถคราฟอุปกรณ์งานฝีมือต่างๆ มากกว่า 60 ชนิด และยังรวมไปถึงอาวุธ, เครื่องมือ, เฟอร์นิเจอร์ และเสื้อผ้า

• การโต้ตอบกับสัตว์ป่าแบบสมจริง (แถมยังมีกิจวัตรประจำวัน) อาทิเช่น หมาป่า, หมี, กวาง, กระต่าย และอื่นๆ เป็นต้น

• Medieval Dynasty มีระบบอัพเกรดทักษะสกิลในรูปแบบแผนผังต้นไม้ [Skill Tree] ที่บอกเลยว่าต้องขยันฟาร์ม / Grinding [เล่นซ้ำไปซ้ำมา] กันแหลกลาญแน่ๆ

• ทุกเหตุการณ์ - ทุกการกระทำ - ทุกการตัดสินใจ ล้วนส่งผลต่อระบบเกมเพลย์โดยตรง บวกกับทิศทางการเล่นหลากหลายรํูปแบบ

• ระบบชื่อเสียงของราชวงศ์ขุนนางจะก่อให้เกิดเหตุการณ์บางอย่างกับกษัตริย์อย่างที่ใครหลายคนก็คาดไม่ถึง

• นอกจากนั้นตัวเกมยังประกอบไปด้วยระบบปลีกย่อยทั้งหลายแหล่ ได้แก่ เควสภารกิจ, ระบบค้าขายแลกเปลี่ยนสินค้า, ระบบเศรษฐกิจในชนชั้นสังคม, ระบบสร้างสรรค์สิ่งต่างๆ อย่างอิสระ, การเชื่อมสายสัมพันธ์กับบรรดาตัวละคร NPC และอีกมากมาย

GENRE: Action, Adventure, RPG, Simulation
DEVELOPER: Render Cube
PUBLISHER: Toplitz Productions
RELEASE DATE: 23 Sep, 2021
47
Game PC Forum / Hotel Transylvania: Scary-Tale Adventures
« เมื่อ: มีนาคม 12, 2022, 01:57:32 PM »

Hotel Transylvania: Scary-Tale Adventures เป็นเกมแนวผจญภัย รูปแบบ 3D ที่จะพาผู้เล่นเข้าสู่โลกของเทพนิยาย ซึ่งสร้างจากแฟรนไชส์ภาพยนตร์แอนิเมชันของ Sony Pictures โดยจะได้เล่นเป็นตัวละครต่าง ๆ ที่เหล่าแฟน ๆ ชื่นชอบ และจะมีการนำนิทานคลาสสิกมาเล่าใหม่ เช่น หนูน้อยหมวกแดงและชุดใหม่ของพระราชา

GENRE: Action, Adventure
DEVELOPER: Drakhar Studios
PUBLISHER: Outright Games Ltd.
RELEASE DATE: 11 Mar, 2022
48
Game PC Forum / FIGHTING EX LAYER
« เมื่อ: มีนาคม 12, 2022, 01:50:41 PM »

Fighting EX Layer เป็นเกมแนวต่อสู้ภาพเป็น 3D แต่รูปแบบจะเป็น 2D มุมมองด้านข้างคล้ายกับ Tekken ที่เข้าใจง่าย มีการต่อสู้แบบรวดเร็ว แต่การกดปุ่มถือว่าผู้สร้างพยายามจะสร้างเอกลักษณ์ของตัวเองเข้าไปบ้าง เพราะมันไม่ได้เน้นกดปุ่มต่อคอมโบแบบ Tekken แต่มีการกดปุ่มท่าไม้ตายที่คล้ายกับ Street Fighter หรือเกมต่อสู้ทั่ว ๆ ไปแต่ก็ไม่ได้มาแบบตรง ๆ ยังมีการคิดแตกต่างในการปล่อยท่าไม้ตายอยู่พอสมควร เช่นการกดปุ่มที่ใช้จังหวะที่แตกต่าง แต่ก็ไม่ได้ต่างกันมากจนต้องปรับตัวอะไรมากมาย

GENRE: Action
DEVELOPER: ARIKA
PUBLISHER: ARIKA
RELEASE DATE: 30 Nov, 2018
49
Game PC Forum / Workshop Simulator
« เมื่อ: มีนาคม 11, 2022, 10:01:34 AM »

Workshop Simulator เกมจำลองการซ่อมแซมและฟื้นฟูสิ่งที่ของต่างๆ ที่มาพร้อมกับเรื่องราวที่จะทำให้เราหวนย้อนรำลึกไปถึงวัยเยาว์อีกครั้ง
มีวิดีโอเกมแนวจำลองการใช้ชีวิตและอาชีพต่างๆ ออกมาให้เราได้เล่นกันมากมาย แต่ก็ยังไม่มีเกมๆ ไหนที่ดูเหมือนจะมีเรื่องราวที่เข้าท่า และก็ยังไม่มีเกมจำลองการซ่อมแซมสิ่งของต่างๆ มาให้เราได้เล่น แต่การมาของ Workshop Simulator มันก็อาจจะมาช่วยเติมเต็มความฝันของเราก็ได้

Workshop Simulator เป็นผลงานของทีมงาน INTERMARUM โดยผู้เล่นจะได้รับบทเป็นเด็กน้อยคนหนึ่งที่ได้รับการแนะนำจากคุณยายให้นำเอาของเล่นที่เราทำพัง หรือของใช้จิปาถะต่างๆ ที่เต็มไปด้วยเรื่องราวในอดีตไปซ่อมกับคุณตาในกระท่อมโรงนาในพื้นที่แถบชนบท ซึ่งผู้เล่นก็จะได้นำเอาสิ่งของต่างๆ เหล่านี้มาซ่อมแซม ฟื้นฟูให้กลับคืนสู่สภาพด้วยมินิเกมต่างๆ และมาจากการสอนของคุณตานั่นเอง ซึ่งสิ่งของแต่ละชิ้นก็จะมีเรื่องราวเป็นของตัวเองอีกด้วย

GENRE: Indie, Simulation
DEVELOPER: INTERMARUM
PUBLISHER: INTERMARUM
RELEASE DATE: 10 Mar, 2022
50
Game PC Forum / WWE 2K22 [v1.05]
« เมื่อ: มีนาคม 11, 2022, 09:46:31 AM »

ตัวเกม WWE 2K22 นั้นได้รับการออกแบบเกมเพลย์ใหม่ ด้วยการออกแบบภายในเกมตัวล่าสุด ที่ทำให้ได้กราฟิกที่น่าทึ่ง และมั่นใจว่าจะทำให้ตัวเกมมีความสมจริงอย่างที่ไม่เคยมีมาก่อนสำหรับแฟรนไชส์นี้ การควบคุมที่ใช้งานง่ายขึ้น รวมไปถึงการนำเสนอ และมุมกล้องที่หลากหลายที่ทำให้อินไปกับการเล่น จนทำให้ผู้เล่นรู้สึกถึงแรงกระทบในทุกดอกของหมัด, เท้า ที่ทำให้เรารู้สึกสะใจในขณะทีเรากำลังเล่น

ตัวเกมนี้มีความโดดเด่นเรื่องของโหมดการเล่นหลาย ๆ แบบ ที่แฟน ๆ WWE รู้ ๆ กันอยู่ ที่จะให้เหล่าเกมเมอร์ได้พบกับประสบการณ์เล่นที่ดี ที่มีทั้งโหมด Universe Mode และ Creation Suite ที่ทางตัวเกมนั้น ได้รับการยกระดับให้ดีขึ้น และสามารถปรับแต่งตัวละครในระดับรายละเอียดที่เล็กที่สุดได้กว่าภาคก่อน ๆ แล้วบอกเลยว่างานนี้มีมัน เพราะนับเป็นครั้งแรกที่ WWE รองรับระบบการเล่นข้ามแพลตฟอร์ม ที่ผู้เล่น PC เจอกับผู้เล่น Console ได้อีกด้วยนะ

ตัวเกมยังมีการนำโหมดใหม่มาให้เราได้สัมผัส ก็คือ MyGM ที่ผู้เล่นจะเข้ามารับบทเป็นผู้จัดการทั่วไปของ WWE และชี้นำว่าจะสร้างแบรนด์ให้ยิ่งใหญ่ได้อย่างไรในวงการ WWE

MyFACTION ที่ผู้เล่นสามารถเก็บสะสม และบริหารจัดการฝ่ายต่าง ๆ ในอีเวนต์ประจำสัปดาห์ และการอัปเดตต่าง ๆ ที่จะส่งมอบความท้าทาย ไปถึงมือของผู้เล่นอย่างเรานั่นเอง

GENRE: Simulation, Sports
DEVELOPER: Visual Concepts
PUBLISHER: 2K
RELEASE DATE: 12 Mar, 2022
หน้า: 1 [2] 3 4 5 6 7 ... 60