ผู้เขียน หัวข้อ: อีกไม่นานเราจะสามารถ รับรส และ ทานอาหารในเกม VR ได้แล้วจริงๆ!  (อ่าน 227 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

ออฟไลน์ ♛Mr .Champ Grim Reaper☭🛠️

  • ผู้ดูแลเว็บ
  • Hero Member
  • ******
  • กระทู้: 912
    • ดูรายละเอียดทุกวันนี้การจำลองโลกเสมือนด้วยกล้องเสมือนจริง (VR) กำลังเป็นเทคโนโลยียอดฮิตที่คนทั่วไปได้สัมผัสแล้วแต่การจำลองรสชาติในโลกเสมือนจริงยังเป็นแค่เทคโนโลยีขั้นแบเบาะที่อยู่ในห้องปฏิบัติการ


สมองของคนเราจะแปลสัญญาณจากตุ่มรับรสเป็นรสหวานเมื่อมีการเปลี่ยนแปลงอุณหภูมิอย่างฉับพลันที่ลิ้น คณะนักวิทยาศาสตร์จากมหาวิทยาลัยโตเกียว จึงใช้หลักการดังกล่าวมาประดิษฐ์แผ่นวงจรขนาดเล็กที่เปลี่ยนอุณหภูมิได้อย่างรวดเร็ว ผลการทดลองพบว่าอาสาสมัครกว่าครึ่งรับรู้รสหวานเมื่อเอาปลายลิ้นแตะที่แผ่นวงจรอุปกรณ์ชนิดนี้จะมีบทบาทสำคัญอย่างมากในอนาคต เหมาะสำหรับคนที่ต้องการลดน้ำหนัก คนที่ชอบกินจุกกินจิก ช่วยคนที่กำลังอยากลดอาหารหวาน และคนที่ชอบหิวตอนกลางคืน เพราะเทคโนโลยีเสมือนจริงนี้จะทำให้คุณได้ลิ้มรสชาติ แต่ไม่ได้กินมันเข้าไปจริงๆ พูดง่ายๆก็คงจะเป็นการหลอกร่างกายรูปแบบหนึ่งกระมัง


อุปกรณ์ขนาด 2*2 ที่เพื่อนๆเห็นอยู่นี้ จะมีระบบเซนเซอร์ที่ทำหน้าที่เชื่อมต่อกับอาหารต่างๆผ่านการสแกน เพื่อที่จะนำไปประมวลผลในการผลิตรสชาติขึ้นมา ส่วนวิธีการใช้งานก็ง่ายๆครับ แค่คุณเลียตรงแผ่นแปะสีขาวๆแค่นี้คุณก็สามารถลิ้มรสอาหารมื้อดึกที่เพื่อนๆชอบส่งมาแกล้งคุณได้แล้ว

ตอนนี้มีแค่สองรสชาติ 1.เผ็ด 2.มิ้นต์(เย็น) และในอนาคตอันใกล้จะมีรสหวาน และรสเค็มเติมเข้ามาด้วยหล่ะ ปล.ความจริงแล้วเผ็ดไม่นับเป็นรสชาตินะจ๊ะ มันถูกนับเป็นความรู้สึกเท่านั้นเอง อย่าเผลอไปตอบว่ารสชาติมีอะไรบ้างแล้วตอบว่ามีรสชาติเผ็ดด้วยหล่ะ จุบๆในอนาคต ผู้ใช้ VR จะสามารถรับรู้ถึงผิวสัมผัศและรู้สึกถึงการเคี้ยวได้จริงๆอีกด้วย แม้ว่าความจริงแล้วคุณจะเคี้ยวอากาศอยู่ก็ตาม โดยจะใช้วิธีกระตุ้นกล้ามเนื้อบริเวณกรามของเรา ฮือๆ โลกมันเร็วจนฉันตามไม่ทันแล้วจ๊ะพี่บัวลอย
System:
Windows 10 Pro 64 Bit

Processor: CPU Intel Core i7 - 7800X

Memory: RAM DDR4(3600) 32GB. (8GBX4) G.SKILL

Mainboard: MSI X299 TOMAHAWK

Graphic Card: GTX1080 ASUS STRIX Gaming 8GB GDDR5X,  GTX1080Ti Zotac AMP Extreme Codr Edition 11GB GDDR5X

Power Supply: Corsair RM1000i (1000w.)


▬▬▬.◙.▬▬▬
═▂▄▄▓▄▄▂
◢◤ █▀▀████▄▄▄▄◢◤
█▄ █ █▄ ███▀▀▀▀▀▀▀╬
◥█████◤
══╩══╩══