ผู้เขียน หัวข้อ: PORTAL 2 + 2DLC [REPACK BY R.G. REVENANTS]  (อ่าน 308 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

ออฟไลน์ Gii1818

 • Administrator
 • Hero Member
 • *********
 • กระทู้: 4857
  • ดูรายละเอียด
เมื่อ: พฤศจิกายน 02, 2017, 11:10:49 AM

ในเกม Portal 2 ผู้เล่นจะได้รับบทเป็น Chell ตัวทดลองของสถานีวิจัย Aperture Science ในภาคแรกเธอได้ทำลาย GLaDOS คอมพิวเตอร์ AI ส่วนกลางที่ควบคุมสถานีวิจัยและพยายามหนีออกไปแต่ไม่สำเร็จและถูกจับกลับมาใส่ไว้ในเครื่องจำศีลที่ทำให้เธอหลับไปและทำให้ร่างกายของเธอยังคงสภาพเหมือนเดิม Chell ถูกปลุกขึ้นมาอีกครั้งหลังจากหลับไปเป็นเวลานานเท่าไรไม่ทราบแน่ชัดและเธอก็ได้พบกับ Wheatley คอมพิวเตอร์ AI ส่วนย่อยของสถานีวิจัย

หลังจากการเดินทางในสถานีวิจัยทำให้ทราบว่าที่แห่งนี้ร้างผู้คนมานานมากแล้วและเต็มไปด้วยวัชพืช ทั้งคู่พยายามหลบหนีแต่ก็ได้เผลอไปปลุก GLaDOS ให้ฟื้นกลับมาอีกครั้งโดยไม่ได้ตั้งใจ ทำให้ต้องตกอยู่ในการทดลองปืนเปิดประตูมิติ Portal gun ที่ไม่มีวันจบสิ้น เธอจึงต้องหาทางหลบหนีออกจากสถานีวิจัยแห่งนี้เป็นครั้งที่สอง

เกมการเล่นในเกมนี้เราจะได้ใช้ปืน Portal gun ในการเปิดประตูมิติเพื่อไปยังทางออก โดยระหว่งทางจะมีสิ่งกีดขวางหลายอย่างคอยกันไม่ให้เราผ่านไปได้ ปืน Portal gun สามารถใช้เปิดประตูมิติได้เฉพาะพื้นผิวเรียบบางแห่งเท่านั้น เราจะต้องหาทางแก้ไขปริศนาทั้งหมดให้ได้

เรายังต้องใช้ระบบฟิสิกส์ในเกมนี้ให้เป็นประโยชน์ อย่างเช่นในบางครั้งเราต้องการแรงในการกระโดดสูง เราอาจจะต้องกระโดดลงจากที่สูงก่อนที่จะเข้าประตูมิติและจะเกิดแรงส่งทำให้เวลาที่เราออกไปจากประตูมิติอีกด้านด้วยความเร็วและแรงส่งผลให้เราลอยขึ้นไปยังแท่นหรือบริเวณที่สูงหรือพุ่งข้ามเหวที่กว้างได้

เราต้องยักย้ายถ่ายเทวัตถุอย่างเช่น ย้ายกล่องจากที่หนึ่งเพื่อเอาไปวางบนสวิตช์ที่่อยู่อีกที่หนึ่งเพื่อทำให้ประตูเปิดหรือเปิดการทำงานของแป้นยืน ใช้ปืน Portal gun และกล่องกระจกเพื่อสะท้อนแสงเลเซอร์ไปยังสวิตช์ นอกจากนี้ยังมีของเล่นใหม่ให้เราได้เล่นกันอย่างเช่น ทางเรืองแสงที่สามารถขึ้นยืนได้ ท่อเรืองแสงที่สามารถดูดสิ่งของและตัวเราขึ้นไปได้ แท่นกระโดดที่สามารถดีดเราและสิ่งของให้กระเด็นไปไกลหลายเมตร

เท่านี้ยังไม่พอยังได้เพิ่มปริศนาของเหลวมหัศจรรย์ซึ่งมีผลหลายอย่าง ของเหลวสีฟ้าเมื่อไปฉาบบริเวณไหนก็จะเพิ่มแรงกระโดดให้เราและถ้าไปฉาบบนวัตถุเช่นกล่องก็จะทำให้กล่องกระเด้งกระดอนไปมา ของเหลวสีส้มสุดลื่นที่เมื่อไปฉาบที่ไหนก็จะลื่นและเพิ่มความเร็วในการวิ่งให้กับเรา ของเหลวสีขาวที่เมื่อไปฉาบพื้นผิวบริเวณไหนก็จะทำให้เราสามารถใช้ปืน Portal gun เปิดประตูมิติบริเวณนั้นได้ เราต้องใช้ปืน Portal gun เปิดประตูมิติเพื่อให้ของเหลวจากท่อนั้นพุ่งออกไปฉาบบริเวณที่เราต้องการและใช้ให้เป็นประโยชน์ในการไขปริศนาต่างๆ

เราจะเริ่มเกมด้วยความรู้สึกที่ว่างเปล่าเหมือนกับผ้าขาวหลังจากที่เราผ่านห้องปริศนาแต่ละห้องไปแล้วตัวเกมจะค่อยๆ สอนให้เรารู้จักการเชื่อมโยงในการใช้ปืนเพื่อเปิดประตูมิติและการใช้สิ่งของให้เป็นประโยชน์ในการแก้ไขปริศนา เมื่อเล่นไปเรื่อยๆ ตัวเกมก็จะเพิ่มปริศนาให้เข้มข้นมากยิ่งขึ้น หลังจากที่ทดลองทำอย่างผิดบ้างถูกบ้างจนสามารถผ่านห้องนั้นไปได้ทำให้รู้ว่าปริศนาในเกมนี้ไม่ได้ยากแต่เราอาจจะคิดไม่ถึงเท่านั้น เมื่อเข้าใจหลักการทุกอย่างแล้วก็สามารถที่จะเล่นแก้ไขปริศนาในเกมนี้ได้อย่างสนุกสนาน

เราไม่ต้องกลัวเวลาตกจากที่สูงเพราะว่าเรามีรองเท้ารับแรงกระแทก แต่ต้องระวังจะตกไปยังหุบเหวที่ลึกเกินไปหรือส่วนที่มีน้ำปนรังสีที่ทำให้เราตายได้และต้องระวังแสงเลเซอร์และป้อมปืนที่สามารถทำอันตรายเราได้ การไขปริศนาในแต่ละห้องส่วนใหญ่ไม่มีกำหนดเวลาเราจึงสามารถใช้เวลาคิดได้นานเท่าที่ต้องการหรือถ้าคิดไม่ออกก็เซฟเกมออกมาพักผ่อนก่อนก็ได้บางทีคุณอาจจะนอนฝันถึงวิธีการไขปริศนาและลองเอามาทำจริงจนสำเร็จ

นอกจากโหมดผู้เล่นเดี่ยวแล้วยังมีโหมดเล่นแบบร่วมมือกันผ่านระบบออนไลน์ด้วย ในโหมดนี้เราจะได้รับบทเป็นหุ่นยนต์คู่หู Atlas และ P-body ในการร่วมมือกันไขปริศนาและกู้แผ่นดิสก์ข้อมูลที่สูญหายให้กับ GLaDOS คอมพิวเตอร์ AI ส่วนกลาง ในโหมดนี้ยังมีระบบซื้อของออนไลน์เหมือนกับในเกม Team Fortress 2 ที่สามารถซื้ออุปการณ์ที่ใช้ตกแต่งเจ้าหุ่นยนต์สองตัวนี้ได้และผู้ที่มีเกมในเวอร์ชันของเครื่องเพลย์สเตชัน 3 ก็สามารถที่จะเล่นแบบร่วมมือกันกับผู้เล่นที่มีเกมนี้ในเวอร์ชันของเครื่องพีซีได้ด้วย

ถึงแม่ว่า Source Engine จะเป็นเครื่องมือสร้างเกมที่ค่อนข้างเก่าแล้วแต่ด้วยความคิดสร้างสรรค์และฝีมือการออกแบบของของทีมงานจากบริษัท Valve ก็เอามาใช้สร้างเกม Portal 2 ได้อย่างยอดเยี่ยมและสามารถแสดงผลด้านภาพได้อย่างงดงามไม่น้อยหน้าเกมอื่น นอกจากนั้นยังมีเพลงประกอบในเกมที่มีความเฉพาะตัว มีการนำเสนอเนื้อเรื่องที่เป็นเอกลักษณ์เฉพาะโดยผ่านการพากย์เสียงที่ดี มีการนำเสนอเรื่องราวผ่านภาพบนผนังหรือห้องลับที่เราต้องไปลองค้นหากันดูและยังได้นำเสนอเพลงจบที่ไพเราะเช่นเคย

เกม Portal 2 เป็นเกมไขปริศนาในมุมมองบุคคลที่หนึ่งที่เหมาะสำหรับคนที่ชอบคิดไขปริศนาลับสมอง เนื้อเรื่องในเกมเองก็ยังเข้มข้นและน่าติดตาม นอกจากมีโหมดเนื้อเรื่องที่สนุกสนานแล้วก็ยังมีโหมดเล่นร่วมกันที่สนุกและต้องอาศัยความร่วมมือกันอย่างมากอีกด้วย ข้อเสียของเกมนี้ก็คือโหลดข้อมูลก่อนเข้าแต่ละฉากนานไปหน่อยเท่านั้นเอง หลังจากที่เล่นเกมนี้จบแล้วผมรับรองเลยว่าคุณจะนั่งอมยิ้มอย่างมีความสุขและบอกว่าน่าจะมีฉากมากกว่านี้อีกหน่อยนะ
ข้อมูล: manager.co.th

Genre: Action, Adventure
Developer: Valve
Publisher: Valve
Release Date: 19 Apr 2011

System Requirements
OS: Windows 7 / Vista / XP
Processor: 3.0 GHz P4, Dual Core 2.0 (or higher) or AMD64X2 (or higher)
Memory: 1GB XP / 2GB Vista
Hard Disk Space: At least 7.6 GB of Space
Video: Video card must be 128 MB or more and should be a DirectX 9-compatible with support for Pixel Shader 2.0b (ATI Radeon X800 or higher / NVIDIA GeForce 7600 or higher / Intel HD Graphics 2000 or higher).
Audio: DirectX 9.0c compatible

Portal 2 Gameplay (PC HD)

REPACK - R.G. REVENANTS - 4.36 GB
(ไม่ตัด, ไม่ลด คุณภาพเกม เกมเวอร์ชั่น v2.0.0.1 Build 5247 Update 30 รวม 2DLC)

ALL 2DLC
- Perpetual Testing Initiative
- Peer Review

FiLECONDO 1.LINK (VIP)
(สมัครโหลด VIP เป็นการสนับสนุนคนอัพโหลดเกม!!)
FiLECONDO 1.LINK (VIP)
(สำรอง)

FiLECONDO

ข้อความถูกซ่อน ท่านต้องสมัครสมาชิกหรือเข้าสู่ระบบและแสดงความคิดเห็นก่อน!!

ONE2UP
(แก้ชื่อไฟล์ให้เรียงตามลำดับแล้วจึงคลายไฟล์)

ข้อความถูกซ่อน ท่านต้องสมัครสมาชิกหรือเข้าสู่ระบบและแสดงความคิดเห็นก่อน!!

++ ไฟล์โหลดแทนกันใด้ ++

Password: blackloadgame2013.blogspot.com

วิธีติดตั้ง
++ เม้าส์ไฟล์ - ติดตั้งเกม - เล่น ++

ออฟไลน์ nutthakit1212

 • Newbie
 • *
 • กระทู้: 1
  • ดูรายละเอียด
ตอบกลับ #1 เมื่อ: มิถุนายน 12, 2018, 11:43:26 PM
++